Sinh viên ngành Môi trường Đại học Duy Tân được học những gì?

Sinh viên ngành Môi trường Đại học Duy Tân được dạy những gì? Công nghiệp hóa, hiện đại hóa góp phần phát triển đất nước tuy nhiên cũng phát sinh những vấn đề nhức nhối về ô nhiễm môi trường. Và việc đào tạo nhân lực để giải quyết các vấn đề môi trường là việc cần thiết. Đó là lý do, Khoa Môi trường và Công nghệ Hóa Trường Đại học Duy Tân được đầu tư cả về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giảng viên giỏi để đào tạo sinh viên ngành Môi trường có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu xã hội. Vậy bạn có biết, Sinh viên ngành Môi trường Đại học Duy Tân được dạy những gì?

Khoa Môi trường và Công nghệ Hóa Trường Đại học Duy Tân

Đội ngũ giảng viên Khoa Môi trường và Công nghệ Hóa Đại học Duy Tân

Đại học Duy Tân chính thức đào tạo ngành Môi trường vào năm 2008 với bộ môn Công nghệ và Kỹ thuật Môi trường. Và đến năm 2009, Đại học Duy Tân chính thức thành lập Khoa Công nghệ Môi trường với chuyên ngành đào tạo duy nhất là Công nghệ và Kỹ thuật Môi trường. Đến nay, Khoa Môi trường đang đào tạo hai ngành về Môi trường đó là Công nghệ Kỹ thuật Môi trường và Quản lý Tài nguyên và Môi trường.

Khoa Môi trường và Công nghệ Hóa Đại học Duy Tân được trang bị hệ thống phòng học đạt chuẩn được trang bị điều hòa, máy chiếu và các thiết bị dạy học hiện đại. Bên cạnh đó, Trường còn trang bị cho sinh viên ngành Môi trường 2 Phòng Thí nghiệm đạt chuẩn Quốc tế nhằm phục vụ nhu cầu thí nghiệm, thực hành cho sinh viên.

Đóng vai trò quan trọng trong đào tạo sinh viên, đội ngũ giảng viên luôn được khoa chú trọng. Hiện tại, Khoa đã có một đội ngũ cán bộ, giảng viên, chuyên viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm với nhiều tiến sĩ, thạc sĩ tốt nghiệp từ các Đại học uy tín trong và ngoài nước. Hơn nữa, đội ngũ giảng viên trong khoa được Trường tạo điều kiện tập huấn thường xuyên nhằm nâng cao kiến thức cũng như năng lực giảng dạy.

Sinh viên ngành Môi trường Đại học Duy Tân được học những gì?

Sinh viên ngành Môi trường Đại học Duy Tân
Sinh viên ngành Môi trường Đại học Duy Tân

Tham gia học ngành Môi trường tại Đại học Duy Tân, sinh viên sẽ được học với tài liêu, giáo trình tiên tiến, được đào tạo theo phương pháp học theo dự án CDIO – quy trình đào tạo kỹ sư chuẩn trên thế giới. Nhằm đào tạo sinh viên có khả năng đáp ứng tốt yêu cầu thực tế, Sinh viên ngành Môi trường Đại học Duy Tân sẽ được thường xuyên tham quan, thực tế, thực tập tại các công ty xử lý, dịch vụ Môi trường trong khu vực. Hơn nữa, Khoa còn tăng cường hợp tác với doanh nghiệp trong công tác đào tạo như mời các chuyên gia từ các doanh nghiệp tham gia Hội đồng khoa, tham gia hướng dẫn sinh viên tại khoa,…giúp cho sinh viên nắm bắt tốt hơn những yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng.

Trong quá trình học tại trường, Sinh viên ngành Môi trường sẽ được trau dồi các kiến thức về:

  • Các nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn về Môi trường như ô nhiễm môi trường, xử lý rác thải, chất thải, kiến thức về bảo tồn và quản lý tài nguyên thiên nhiên,…
  • Kiến thức về thiết bị công nghệ mới, phần mềm ứng dụng giải quyết các vấn đề về môi trường.
  • Kỹ năng ngoại ngữ giúp sinh viên có thể tham gia thị trường lao động quốc tế
  • Kỹ năng tin học giúp sinh viên bắt kịp công nghệ mới, áp dụng vào giải quyết vấn đề trong công việc.

Sinh viên các ngành Môi trường Đại học Duy Tân sau khi tốt nghiệp có kiến thức chuyên môn tốt, có kỹ năng ngoại ngữ, có thể làm việc trong các công ty, xí nghiệp về môi trường trong nước cũng như hội nhập tốt trong môi trường quốc tế. Tham gia học ngành Môi trường tại Đại học Duy Tân ngay nếu bạn mong muốn trở thành một nhà bảo vệ môi trường trong tương lai.

Bình luận ở “Sinh viên ngành Môi trường Đại học Duy Tân được học những gì?

  1. Pingback: Top 10 lý do nên học ngành Môi trường | Ngành Môi trường

Đã đóng bình luận