Top những công việc “hot” ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường bạn nên biết

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

Sau sự bảo hòa nhân lực ở nhiều ngành kinh tế và kỹ thuật thì trong vài năm trở lại đây, ngành Công nghệ Kỹ thuật môi trường được nhận định là nhóm ngành dễ xin việc nhất với sự đa dạng lĩnh vực như thiết kế, thi công, vận hành các công trình xử lý nước thải; xử lý và quản lý các loại chất thải; đồng thời còn có thể dự báo, phát hiện ra những vấn đề môi trường đã, đang và sẽ xảy ra.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật môi trường được nhận định là nhóm ngành dễ xin việc nhất

Bằng sự đa năng trong công việc, ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường đã tạo được rất nhiều sự hứng thú trong các bạn trẻ tuy nhiên đây không phải là hoàn toàn, vẫn còn rất nhiều bạn băn khoăn về ngành nghề này cũng với việc liệu sau khi ra trường họ có thể làm những công việc gì.

Đối với ngành Công nghệ Kỹ thuật thực phẩm, sau khi tốt nghiệp tân cử nhân có thể làm việc ở những nơi có liên quan đến vận hành dây chuyền công nghệ sản xuất, tham gia thiết kế chế tạo thiết bị công nghệ, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học.

Ngoài ra, các tân cử nhân có thể thử sức bản thân ở những công việc thiết kế, thi công, vận hành và quản lý hệ thống cấp thoát nước, các công trình xử lý nước thải cho các nhà máy và khu công nghiệp, công nghệ xử lý và quản lý chất thải rắn sinh hoạt – chất thải rắn công nghiệp và chất thải nguy hại.

Cử nhân ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường còn có khả năng dự báo, phát hiện  những vấn đề môi trường đã, đang và sẽ xảy ra, đồng thời biết tổ chức thực thi các biện pháp xử lý, khắc phục, phòng tránh những sự cố xảy ra có hại đến môi trường.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường không thuộc lĩnh vực kinh doanh, kinh tế, cũng chẳng phải ngành để làm giàu. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kiếm ra (nhiều) tiền bằng việc kiến tạo, tìm ra những giải pháp mới và tối ưu hóa quá trình xử lý môi trường.

Sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường có thể thử sức ở nhiều công việc
Sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường có thể thử sức ở nhiều công việc

Theo định hướng phân nguồn đào tạo nhân lực của Thủ tướng Chính phủ, đến giai đoạn 2012-2020, Việt Nam cần hơn 30.000 lao động trong ngành môi trường, bao gồm các lĩnh vực liên quan đến đất đai, quản lý tài nguyên nước, biển và hải đảo, địa chất khoáng sản, khí tượng thủy văn.

Hiện nay, ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường được đào tạo rộng rãi tại nhiều trường ĐH trên cả nước; trong đó ở khu vực miền Trung, trường Đại học Duy Tân cũng được nhắc đến rất nhiều với chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường tiên tiến, gắn liền kiến thức chuyên môn và thực hành thực tế giúp sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường nâng cao tay nghề, hạn chế tối đa những bỡ ngỡ khi đi làm.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường trường Đại học Duy Tân

Thông tin tuyển sinh ngành công nghệ và kỹ thuật môi trường

Tuyển sinh bằng nhiều phương thức:

– Xét kết quả thi THPT với các tổ hợp môn

  + A00: Toán, Lý, Hóa

  + A16: Toán, KHTN, Văn

  + B00: Toán, Hóa, Sinh

  + C02: Văn, Toán, Hóa 

– Xét học bạ với các tổ hợp môn

  + A00: Toán, Lý, Hóa

  + B00: Toán, Hóa, Sinh

  + C01: Văn, Toán, Lý

  + C02: Văn, Toán, Hóa

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn thông tin hữu ích, những kiến thức cần thiết để các bạn tìm hiểu trước khi vững tâm có quyết định đăng ký ngành học đầy tiềm năng này. Chúc các bạn thành công!

Bình luận ở “Top những công việc “hot” ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường bạn nên biết

  1. Pingback: Sinh viên ngành Môi trường Đại học Duy Tân được dạy gì?

Đã đóng bình luận