Học Ngành Khoa Học Môi Trường Có Dễ Xin Việc?

Học Ngành Khoa Học Môi Trường Có Dễ Xin Việc hay không? Để tìm hiểu chi tiết hơn, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây!

Trong giai đoạn 2020 – 2025, theo công bố từ Tổng Cục Thống Kê cho thấy, thị trường lao động sẽ cần tối thiểu 50.000 nhân lực cho ngành Khoa học Môi trường nhằm khắc phục các vấn đề về môi trường. Ngành Khoa học Môi trường là một trong 8 ngành có nhu cầu nhân lực cao.

Học ngành Khoa học Môi trường có dễ xin việc?

Bạn yêu thích ngành Khoa học môi trường với tầm nhìn đem lại một môi trường sống an toàn, bền vững. Tuy nhiên, thí sinh không biết nếu học ngành Khoa học Môi trường sau này làm gì và tiềm năng của ngành học này như thế nào là câu hỏi được rất rất nhiều bạn học sinh, các bậc phụ huynh quan tâm trước khi đăng ký nguyện vọng.

Biện pháp Bảo vệ môi trường hiệu quả
Ảnh minh họa

Ngay sau khi tốt nghiệp ngành môi trường tại các trường đại học, cao đẳng sinh viên có thể lựa chọn đa dạng các công việc liên quan đến ngành học này như: Nhà Khoa học Môi trường, kỹ sư môi trường, nhà sinh thái môi trường, nghiên cứu, quản lý, chuyên viên, kỹ sư, v.v.

Vậy sinh viên tốt nghiệp ra trường làm việc ở đâu? Có triển vọng không?

Sinh viên sau khi ra trường có thể chọn làm việc tại các đơn vị khác nhau như:

• Bộ Khoa học công nghệ;
  • Bộ Tài nguyên và Môi trường;
  • Bộ Nông nghiệp, Bộ Công Thương,
  • Sở Tài nguyên Môi trường và
  • Chi cục bảo vệ môi trường tại các địa phương.
  • Làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hay các công tư vấn và cung cấp các giải pháp về môi trường.
  • Tổ chức phi chính phủ (NGO) trong lĩnh vực tài nguyên môi trường.
  • Ngoài ra có thể lựa chọn trở thành giảng viên tại các trường cao đẳng, đại học và giảng dạy về ngành môi trường.

Qua đây, có thể giúp bạn tự trả lời cho câu hỏi học ngành Khoa học Môi trường có dễ xin việc không, thông qua những cơ hội việc làm rộng mở tại các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp tư nhân, và tổ chức Chính phủ.

Đăng ký học ngành Khoa học môi trường tại đây: https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/xettuyenhocbatructuyen/