Ngành Môi trường học – Top 10 lý do nên đăng ký

Ngành Môi trường học là ngành thú vị cho những bạn yêu thích và đam mê lĩnh vực môi trường.

Hiện nay, các vấn đề về Môi trường ngày càng được quan tâm vì nó tác động trực tiếp đến môi trường sống và lợi ích kinh tế của từng quốc gia. Do đó, các quốc gia trên toàn cầu hiện nay đang tập trung đào tạo nguồn nhân lực “trẻ” và phát triển mạnh đội ngũ này cho lĩnh vực Môi trường. Nhu cầu tìm kiếm các cử nhân chuyên ngành Môi trường ngày càng tăng cao.

Bạn quan tâm đến ngành Môi trường nhưng vẫn chưa chắc chắn? ngành Môi trường là gì ? Vậy thì bạn hãy đọc tiếp và khám phá top 10 lý do nên học ngành Môi trường.

Top 10 lý do bạn nên chọn ngành Môi trường
Khám phá top 10 lý do bạn nên chọn ngành Môi trường

Dưới đây là những lý do tuyệt vời để bạn lựa chọn học ngành này:

Ngành Môi trường học – Xây dựng nền tảng cho sự nghiệp

Theo học chuyên ngành Môi trường không chỉ là để xây dựng nền tảng cho sự nghiệp. Mà còn phát triển suy nghĩ về những biện pháp bảo vệ môi trường và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để tô màu cho “thế giới xanh” của chúng ta ngày càng trở nên tươi đẹp hơn.

Lựa chọn nghề nghiệp lĩnh vực môi trường

Nếu bạn có bằng cấp về lĩnh vực môi trường hoặc nghiên cứu các dự án về môi trường mở ra cánh cửa cho một loạt các cơ hội nghề nghiệp. Các lĩnh vực về việc làm đặc biệt là việc làm ngành môi trường Đà Nẵng tiềm năng bao gồm các công việc như: nghiên cứu và giáo dục, quản lý, lập kế hoạch,công ty cấp thoát nước, trạm quan trắc…Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được gặp mặt các tổ chức về môi trường và nhà tuyển dụng thông qua hội chợ nghề nghiệp ở trường đại học, tạo cơ hội cho bạn ứng tuyển và tham khảo để tìm việc.

Ngành Môi trường học – Nhu cầu cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực

Xã hội có nhu cầu lớn đối với sinh viên tốt nghiệp ngành môi trường vì việc làm trong lĩnh vực môi trường đang tăng nhanh hơn so với việc làm các ngành nghề khác.

Đóng góp ý kiến cá nhân

Xã hội ngày nay quan tâm đến môi trường. Vì vậy mà sinh viên ngành Môi trường có thể tham gia vào các cuộc thảo luận quan trọng để đóng góp ý kiến cá nhân của mình cho một môi trường xanh-sạch-đẹp.

Gặp gỡ mọi người, xây dựng mạng lưới quan hệ rộng

Từ bạn học và giảng viên đến các câu lạc bộ trong khuôn viên trường, các tổ chức tại địa phương cũng như các chương trình và sự kiện bên ngoài trường, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này.

Xây dựng mạng lưới quan hệ rộng trong cộng đồng giúp bạn học hỏi nhiều điều hay, tích luỹ kinh nghiệm cho bản thân từ đó làm tiền đề cho sự phát triển trong sự nghiệp môi trường sau này của bạn.

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Ứng dụng nhiều chuyên ngành môi trường khác

Kiến thức môi trường có thể áp dụng trong mọi lĩnh vực. Từ tâm lý học môi trường đến báo chí, khảo sát sinh học, bảo vệ không gian tự nhiên và cứu các loài động vật,… có thể được kết hợp với nhau để cung cấp nhiều kiến thức toàn diện về môi trường thậm chí là trong các khóa học hay sự nghiệp của bạn.

Ngành Môi trường học: Cơ hội tham gia bảo vệ môi trường

Sinh viên môi trường cũng thường xuyên tham gia vào các câu lạc bộ trong khuôn viên trường, các tổ chức địa phương, các hội nghị quốc gia và du lịch quốc tế có liên quan đến các chủ đề môi trường.

Thực hành và ứng dụng thực tế

Đối với là ngành này, sinh viên phải thực hành nhiều hơn không chỉ đơn giản là học lý thuyết. Thông qua các buổi thuyết trình trên lớp, thực hành trong phòng thí nghiệm và sáng tạo các ứng dụng kỹ thuật, sinh viên còn học cách áp dụng các kiến ​​thức lý thuyết của mình vào các tình huống thực tế.

Khám phá môi trường xanh

Một trong những điều tốt nhất khi trở thành sinh viên môi trường là thực sự được “sống” trong môi trường. Khám phá hoạt động ngoài trời, thiết kế một dự án nghiên cứu trong một khóa học thực địa hoặc dành một buổi dã ngoại với các bạn cùng lớp để giải trí.

Mở rộng kiến ​​thức của bạn

Các ngành học về môi trường thường gắn kết những người quan tâm đến môi trường lại với nhau. Ngoài việc học trong lớp học và phòng thí nghiệm, bạn có thể tương tác với những chuyên gia môi trường, nghe họ chia sẻ các giá trị sinh thái đồng thời học hỏi những quan điểm độc đáo của riêng họ trong các lĩnh vực khác, giúp sinh viên môi trường có những quan điểm đa dạng và cách nghĩ mới về bản thân và thế giới xung quanh.

Hi vọng với 10 lợi ích trên sẽ cho bạn những thông tin hữu ích nhất để bạn có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân mình trong kỳ tuyển sinh 2021 ngành học về môi trường sắp tới nhé!

Bình luận ở “Ngành Môi trường học – Top 10 lý do nên đăng ký

  1. Pingback: Ngành Môi trường thi khối nào? | Ngành Môi trường

Đã đóng bình luận