Lý do nên chọn ngành Môi trường Đại học Duy Tân

Ngành môi trường Đại học Duy Tân là nơi bạn nên đến nếu bạn là người yêu muốn tìm hiểu, nghiên cứu về môi trường, thiên nhiên và nhưng bạn lại lo lắng không biết nên học gì, học ở đâu? và bạn có niềm đam mê muốn được:

 • khám phá những chân trời mới,
 • khám phá những miền đất mới,
 • Muốn trải nghiệm cảm giác phóng khoáng với “mây che trên đầu và nắng trên vai, đôi chân ta đi, sông còn ở lại”?
Sinh viên ngành Môi trường Đại học Duy Tân đi thực tế
Sinh viên ngành Môi trường Đại học Duy Tân đi thực tế

Lý do nên học ngành Môi trường Đại học Duy Tân

Với kinh nghiệm giảng dạy có bề dày gần 15 năm các giảng viên cơ hữu là những thầy/cô giáo giỏi về chuyên môn, được đào tạo bài bản từ các nước phát triển (Mỹ, Pháp, Đức, Bỉ,…), tận tâm, thân thiện với sinh viên. Đội ngũ giảng viên thỉnh giảng là các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành, nhiều kinh nghiệm đến từ các nước phát triển, các viện nghiên cứu và các cơ sở đào tạo khác trong nước

Chương trình học thường xuyên rà soát, cập nhật dựa trên chương trình khung của Bộ GD & ĐT và nhu cầu thị trường lao động trong và ngoài nước, khung chương trình đào tạo của ngành Môi trường Đại học Duy Tân phù hợp với nhu cầu thực tế.

Chương trình đào tạo được tích hợp theo xu hướng mới của thế giới đó là phương pháp học theo dự án CDIO-  Hình thành ý tưởng, thiết kế ý tưởng, thực hiện mô hình và vận hành sản phẩm. Sinh viên được định hướng hình thành ý tưởng nghiên cứu từ năm thứ 2, đến năm thứ 3 sẽ triển khai, phát triển ý tưởng và năm cuối thì tạo ra sản phẩm từ ý tưởng của mình. Đây chính là điểm sáng, trải nghiệm thú vị mà sinh viên ngành Môi trường tại Đại học Duy Tân được học, không phải trường nào cũng có

Ngoài ra trường luôn chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm cho sinh viên, cũng như kỹ năng ngoại ngữ chuyên ngành, đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế.

Bên cạnh việc học lý thuyết ở giảng đường, sinh viên ngành Môi trường Đại học Duy Tân còn được đi thực tế, thực tập, kiến tập tại các viện nghiên cứu về môi trường, du lịch, doanh nghiệp, nhà máy, trạm xử lý nước thải, nhà máy xử lý, chế biến rác thải,… nhằm giúp sinh viên củng cố các kiến thức, cũng như có cơ hội vận dụng những kiến thức vào thực tiễn và định hướng công việc sau khi tốt nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp ngành Môi trường Đại học Duy Tân bạn có rất nhiều sự lựa chọn việc làm như

 • nghiên cứu viên,
 • chuyên viên,
 • kỹ sư
 • nhà quản lý

tại

 • các trung tâm nghiên cứu
 • cơ quan nhà nước chuyên trách về môi trường hay du lịch
 • các tổ chức quốc tế
 • dự án phi chính phủ về môi trường…
Ảnh minh họa - Sinh viên ngành Môi trường Đại học Duy Tân trong một buổi trải nghiệm ngoại khóa
Ảnh minh họa – Sinh viên ngành Môi trường Đại học Duy Tân trong một buổi trải nghiệm

Điểm ấn tượng là trong suốt 3 năm trở lại đây, 100% sinh viên theo học ngành Môi trường của ĐH Duy Tân đều có việc làm sau khi tốt nghiệp. Các doanh nghiệp đang và sẵn sàng tiếp nhận sinh viên Duy Tân tốt nghiệp là khá nhiều như:

– Công ty Công nghệ Môi trường MD (Quảng Ngãi),

– Công ty TNHH EUC (Bình Dương),

– Công ty Wordtech (Đà Nẵng),

– Công ty Nam Đà Thành (Đà Nẵng),

– Công ty Nhật Thành Vinh (Đà Nẵng),

Hiện nay mức lương ngành Môi trường của sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể giao động từ 10-12 triệu đồng/tháng. Đó quả là một con số đáng mơ ước khi thực tế sinh viên nhiều ngành nghề khác mới tốt nghiệp vẫn còn đang ở mức khá thấp.

Các bạn có thể liên hệ đến

HOT LINE 0989775549/ 0984072393 hoặc

FANPAGE DTU – Khoa Môi trường và Công nghệ hoá để được hỗ trợ và giải đáp thêm.
https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/Page/EnrollArticleViewDetail.aspx?id=831