Biện pháp bảo vệ môi trường hiệu quả

Biện pháp bảo vệ môi trường hiệu quả? Đây chính là nơi cung cấp cho ta không khí để thở, đất để xây dựng nhà cửa cung cấp cho con người các loại tài nguyên khoáng sản cần cho sản xuất, tiêu thụ và cũng là nơi chứa đựng các chất thải từ hoạt động sản xuất của con người… Vậy để bảo vệ môi trường và gìn giữ hành tinh cho các thế hệ tương lai, tất cả chúng ta cần chủ động thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường hướng tới thói quen sống sạch hơn.

 

    Hình minh họaHình minh họa

Bài viết liên quan:

Vai trò của môi trường

Môi trường cung cấp các nguồn tài nguyên thiên nhiên cần thiết như đất nước, rừng, khoáng sản, vệ sinh biển cho cuộc sống và cách hoạt động sản xuất.

Nhưng đây cũng là nơi chứa đựng các chất thải và ô nhiễm từ các hoạt động sản xuất và sinh sống của con người.

Thực tế hiện nay môi trường đang bị ô nhiễm nghiêm trọng: ô nhiễm không khi, ô nhiễm nguồn nước, đất,… điều đó đã và đang đe dọa tới cuộc sống của con người do việc khai thác bừa bãi các nguồn lợi từ thiên nhiên đã làm cạn kiệt nguồn tài nguyên, ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường. Chính điều đó càng đồng nghĩa với việc cuộc sống của con người sẽ thêm khó khăn hơn.

Biện pháp Bảo vệ môi trường hiệu quả
Biện pháp Bảo vệ môi trường hiệu quả. Sau đây là các biện pháp bạn có thể bắt đầu để bảo vệ môi trường ngay hôm nay

Vậy biện pháp bảo vệ môi trường hiệu quả?

Sau đây là các biện pháp bạn có thể bắt đầu để bảo vệ môi trường ngay hôm nay:

  • Trồng nhiều cây xanh: Cây xanh chính là nguồn cung cấp oxi cho bầu khí không khí và là nguồn hấp thụ khí cacbon, giảm xói mòn đất và hệ sinh thái. Vì thể nên trồng nhiều cây xanh xung quanh nhà để được hưởng những không khí trong lành do cây tạo ra nên giữ gìn không chặt phá bừa bãi.
  • Tiêu thụ ít hơn: Việc hạn chế tiêu thụ có thể có tác động rất lớn đến môi trường. Ba việc cần làm ngay đó là: giảm thiểu tiêu thụ, tái sử dụng và tái chế, tận dụng chất thải nhựa để tạo ra những sản phẩm mới có ích trong cuộc sống.
  • Phân hữu cơ: Hãy để thức ăn và chất thải sân vườn của bạn thối rữa tự nhiên trong đất thay vì đem ra bãi chôn lấp.
  • Sử dụng các chất liệu từ thiên nhiên
  • Sử dụng năng lượng sạch: Chúng ta nên và cần thay đổi thói quen về việc sử dụng các nguồn năng lượng có thể tái tạo. Bất cứ khi nào con người cũng có thể sử dụng các năng lượng từ gió, ánh nắng mặt trời…
  • Xử lý ô nhiễm trong nước thải trước khi xả ra môi trường: xử lý ngay tình trạng ô nhiễm nguồn nước thải từ các khu đô thị lớn, khu công nghiệp tập trung, những nơi xả nước thải nhiều… để khắc phục được tình trạng ô nhiễm nguồn nước, góp phần lấy lại được sự trong sạch cho môi trường sống.
  • Trên đây, là những giải đáp về môi trường và những biện pháp bảo vệ môi trường muốn đưa đến bạn đọc, hy vọng bài viết hữu ích và giúp mọi người hiểu được tác hại của môi trường khi bị ô nhiễm

Tìm hiểu thêm thông tin ngành Môi trường tại đây: http://tuyensinh2022.duytan.edu.vn/nganh-quan-ly-tai-nguyen-moi-truong/