Sinh viên Đại học Duy Tân tham gia dự án nghiên cứu khoa học

Không ít các bạn sinh viên luôn thắc mắc tại sao sinh viên luôn được khuyến khích nên tham gia các dự án nghiên cứu khoa học? Tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Nhóm sinh viên Quỳnh Trâm, Hoàng Duyên, Thùy Trang đang nghiên cứu nguyên liệu
Nhóm sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm tại ĐH Duy Tân đang nghiên cứu nguyên liệu

Nghiên cứu khoa học là gì?

Có thể hiểu đơn giản NCKH là một dự án nhóm. Dự án này giúp các bạn sinh viên có thể vận dụng vận dụng và thực hành lý thuyết đã và đang được học để giải quyết các vấn đề trong thực tế dưới sự hướng dẫn của các giảng viên. Do đó, việc thực hiện các đề tài NCKH giúp cho các bạn sinh viên thu được thêm rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong quãng thời gian còn là sinh viên.

Các lợi ích từ việc tham gia dự án nghiên cứu

  • nắm chắc kiến thức mà còn tiếp cận nhiều hơn kiến thức mới
  • phát triển và rèn luyện các kỹ năng tư duy sáng tạo, làm việc độc lập và làm việc theo nhóm
  • rèn luyện kĩ năng mềm trong đó có kỹ năng thuyết trình để bảo vệ đề tài nghiên cứu của mình
  • cải thiện tiếng Anh chuyên ngành
  • thiết lập thêm các mối quan hệ mới
  • xây dựng hành trang cho mình bằng những thành tích đạt được và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm tại Đại học Duy Tân nghiên cứu khoa học

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học lần 1 tại Trường Đại học Duy Tân diễn ra thành công, với hơn 50 đề tài nghiên cứu ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhóm nghiên cứu ngành Công nghệ thực phẩm là nhóm sinh viên nữ duy nhất của Trường Công nghệ – Đại học Duy Tân được chọn 1 trong 17 nghiên cứu tốt nhất từ 50 nghiên cứu của Trường tham gia báo cáo trong hội nghị này.

Nhóm sinh viên cùng thầy hướng dẫn tại hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học lần 1 năm 2021
Nhóm sinh viên cùng thầy hướng dẫn tại hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học lần 1 năm 2021

Nhóm sinh viên Quỳnh Trâm, Hoàng Duyên, Thùy Trang  đang nghiên cứu nguyên liệu. Với đề tài “Nghiên cứu và đánh giá hiệu quả trà hỗ trợ điều trị đau bụng kinh từ dược liệu” của nhóm sinh viên Trần Thị Thùy Trang, Đặng Thị Hoàng Duyên, Đặng Thị Quỳnh Trâm với sự hướng dẫn ThS Nguyễn Ngọc Hiếu đã mang lại những hiệu quả tích cực và nhận được nhiều lời khen từ người sử dùng. Sau 7 ngày ra mắt sản phẩm trà đã có hơn 500 đơn đặt hàng từ cả nước. Về mặt khoa học, đề tài của nhóm nghiên cứu đã được công bố trên hai tạp chí khoa học chuyên ngành Quốc gia.

Sinh viên NCKH là một trong những phương thức học tập hiệu quả nhất hiện nay, bởi trong quá trình nghiên cứu, sinh viên có thể tiếp cận kiến thức lý luận và kiến thức thực tiễn thông qua nhiều kênh thông tin khác nhau: qua bài giảng trên lớp, nghiên cứu tài liệu, sách, báo trên Internet, hoặc các sản phẩm thực tiễn trong cuộc sống… qua đó tạo cho mình cách học tập khoa học và khơi gợi khả năng sáng tạo. Có thể khẳng định rằng, sinh viên tham gia NCKH sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bản thân mỗi sinh viên