Thực trạng ô nhiễm môi trường ở Việt Nam

Ô nhiễm môi trường là một vấn đề được nhắc đến liên tục và được quan tâm mạnh mẽ hơn hết từ khi đất nước bắt đầu thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đến nay, nền kinh tế nước nhà đã có nhiều khởi sắc và điểm sáng, đời sống con người ngày một nâng cao. Nhiều nhà máy, khu công nghiệp, đô thị mọc lên…Kéo theo đó là một câu chuyện đáng buồn về ô nhiễm môi trường.

Nói đến thực trạng ô nhiễm môi trường, chúng ta phải nói đến 3 loại ô ô nhiễm môi trường chính: Ô nhiễm nước, ô nhiễm không khí, ô nhiễm đất. Không chỉ trên các phương tiện báo chí mà trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều bức ảnh về hiện trạng ô nhiễm môi trường khiến chúng ta phải giật mình và bàng hoàng. Cùng xem những hình ảnh biết nói dưới đây để cùng ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường các bạn nhé!

Ô nhiễm môi trường nước có lẽ là điều đau lòng và đáng sợ nhất
  Rác thải nhựa đang dần hủy hoại các sinh vật ở đại dương
Phương tiện giao thông gia tăng làm bầu không khí ô nhiễm quá mức