Dân Đà Nẵng chặn đầu xe chở rác

Tại Tp. Đà Nẵng, bãi rác Khánh Sơn thuộc phường Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu là bãi rác duy nhất nhất của thành phố từ nhiều năm nay. Chình vì thế, hàng nghìn tấn rác thải của cả thành phố hàng ngày đều được tập kết tại đây. Mùi hôi thối, ô uế bốc lên từ bãi rác này không chỉ làm ô nhiễm môi trường mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của người dân xung quanh khu vực.

Bãi rác Khánh Sơn Tp. Đà Nẵng luôn trong tình trạng quá tải

Mặc dù đã phản ánh rất nhiều lần lên chính quyền địa phương nhưng bãi rác vẫn không được di dời hay có phương án nào để giải quyết. Quá bức xúc trước tình trạng đó cũng như không thể tiếp tục sống chung với rác thải, với những mùi hôi thối nồng nặc bốc lên từ bãi rác, nhiều hộ dân sống xung quanh khu vực Khánh Sơn đã nhiều lần quyết định chặn đầu các xe chở rác, không cho xe tải đổ rác vào bãi. Thậm chí đã có lần, người dân còn dựng lều trước bãi rác để phản đối sự tồn tại của bãi rác này, yêu cầu chính quyền địa phương di dời bãi rác đi nơi khác hoặc phải có phương án xử lý rác thải trả lại môi trường sống sạch và yên bình cho người dân.

Quá bức xúc vì tình trạng ô nhiễm do bãi rác gây ra, nhiều người dân đã chặn đầu các xe chở rác
Không thể di chuyển vào trong bãi rác, hàng chục xe tải chở rác xếp hàng dài ở đường Hoàng Văn Thái (Q. Liên Chiểu).

Hiện tại, bãi rác Khánh Sơn vẫn chưa được di dời và người dẫn vẫn nhiều lần chặn đầu các xe tải chở rác để phản đối. Hy vọng, trong thời gian sắp tới, Tp. Đà Nẵng sẽ có hướng giải quyết để trả lại môi trường sống xanh sạch cho người dân.