Học ngành Môi trường vì điều gì?

Học ngành Môi trường vì điều gì? Cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết sau đây để làm tốt hơn trong công việc mà mình đã chọn sau này nhé!

Hình minh họa

Học ngành Môi trường vì điều gì?

Cũng giống như nhiều bạn khi chọn ngành Môi trường đã tâm sự rằng: Trong ngành Môi trường, để làm tốt những công việc thuộc chuyên ngành của mình, bạn phải có niềm đam mê. Đó có thể là đam mê với tự nhiên, yêu hoa lá, cây cỏ, yêu những gì xung quanh ta. Chính những điều tưởng chừng nhỏ nhoi như vậy cũng sẽ giúp chúng ta làm những công việc tốt hơn là làm những việc bạn không thích.

Nếu bạn làm việc tốt, bạn có thể góp một phần sức lực vào bảo vệ Môi trường sống của chính mình. Nếu bạn làm được điều đó, người ta cũng thường trả công bạn hậu hĩ hơn. Và do hầu hết mọi người làm những việc mà họ không cảm thấy thích thú và do đó không thể làm tốt như bạn, bạn sẽ có thể kiếm được thu nhập cao hơn mức chuẩn trong ngành nghề của bạn.

Hội đủ kiến thức và kỹ năng, sinh viên ngành Môi trường của Đại học Duy Tân đang tự tin tiếp cận những công việc mình mơ ước ở khắp các doanh nghiệp trên cả nước. 3 năm trở đây, sinh viên ngành Môi trường của Đại học Duy Tân ngay khi tốt nghiệp đã có việc làm ngay
Hội đủ kiến thức và kỹ năng, sinh viên ngành Môi trường của Đại học Duy Tân đang tự tin tiếp cận những công việc mình mơ ước ở khắp các doanh nghiệp trên cả nước. Sinh viên ngành Môi trường của Đại học Duy Tân ngay khi tốt nghiệp đã có việc làm ngay

Làm việc trong ngành Môi trường có thể ban đầu chưa kiếm được nhiều tiền ngay như những ngành Kinh tế, Sức khỏe, Ngân hàng,… Nhưng về lâu dài, với tự đam mê khám phá thế giới tự nhiên và khát vọng làm được điều đó có ích để cải thiện Môi trường sống của mình sẽ khiến bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Môi trường. Mà đã là chuyên gia thì sẽ được mọi người tìm đến để nhờ giải quyết vấn đề mà họ chưa có giải pháp, và người cung cấp giải pháp cho người khác tất yếu sẽ có tiền!

Vì sao nên học ngành Môi trường ở Đại học Duy Tân?

Với bề dày trong việc giảng dạy, cộng với việc thường xuyên rà soát, cập nhật dựa trên chương trình khung của Bộ GD & ĐT, cùng với nhu cầu thị trường lao động trong và ngoài nước, khung chương trình đào tạo của ngành Môi trường – Đại học Duy Tân phù hợp với nhu cầu thực tế. Bên cạnh các kiến thức đại cương, cơ sở ngành và chuyên ngành, chương trình đào tạo còn tích hợp các học phần theo xu hướng mới của thế giới, đó là CDIO – Hình thành ý tưởng, thiết kế ý tưởng, thực hiện mô hình và vận hành sản phẩm. Sinh viên từ năm thứ 2 đã được định hướng hình thành ý tưởng nghiên cứu, đến năm 3 sinh viên sẽ triển khai, phát triển ý tưởng và đến năm cuối thì sinh viên đã có thể tạo ra sản phẩm từ ý tưởng của mình. Đây là một trong những điểm sáng, những trải nghiệm thú vị mà sinh viên ngành Môi trường – Đại học Duy Tân sẽ được học mà không phải trường nào cũng có. Ngoài ra, Trường còn chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm cho sinh viên, cũng như kỹ năng ngoại ngữ chuyên ngành, đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế.

Đọc đến đây, có lẽ các bạn đã vững tin hơn trên con đường chọn nghề của mình, tuy nhiên bạn vẫn chưa biết chọn trường nào tốt để theo học ngành Môi trường. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không thử tìm hiểu về ngành Môi trường ở Đại học Duy Tân để làm bước đệm cho tương lai của mình, bạn nhé!