Thùng rác thông minh ở thành phố đáng sống

Những năm gần đây, Đà Nẵng liên tục nằm trong danh sách các địa điểm thu hút khách du lịch của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Cùng với những nét đẹp của người Việt, không ít du khách phàn nàn về thực trạng ô nhiễm môi trường từ việc người dân và du khách vứt rác bừa bãi. Trước vấn nạn này, thành phố và các bạn trẻ ở các trường đại học đã có những phát mình góp phần nâng cao ý thức của người dân.

Thùng rác độc đáo này được chia làm 2 ngăn để phân loại rác hữu cơ các loại thức ăn bỏ đi và rác vô cơ vỏ chai nhựa, giấy, lon.

Cấu tạo ruột thùng rác rất đặc biệt, dưới đáy thùng có các tầng lọc, bao gồm lớp xốp phân tách rác, lớp hạt sạn và lớp sỏi ở dưới đáy sẽ giúp nước chảy xuyên qua, thẩm thấu với hai chậu cây xanh đặt trong lốp xe ở bên hông. Từ đó, cây xanh sẽ được thùng rác này cung cấp nước và nuôi sống trong thời gian dài.                 

Thùng rác trồng được cả cây xanh
                              Thùng rác trồng được cả cây xanh

Các thùng rác này được thiết kế từ vật liệu composite đúc khuôn để tăng sự bền bỉ và chống chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đặc biệt, bằng việc sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời tạo nguồn điện, mọi người có thể sạc pin 4-5 điện thoại di động.

Với những tiện ích này, trong tương lai những thùng đựng rác thông minh sẽ trở nên phổ biến, góp phần chung tay cùng người dân trong việc bảo vệ môi trường.