Ngành Công nghệ Thực phẩm bao nhiêu điểm ?

Ngành Công nghệ Thực phẩm bao nhiêu điểm ? Ngành Công nghệ Thực phẩm làm gì? Cùng tham khảo thông tin của các trường Đại học trong 3 năm gần đây nhé để có thêm nhiều những thông tin hữu ích cho tuyển sinh sắp tới!

Trong xã hội hiện đại ngày nay, dinh dưỡng là mối liên hệ giữa thực phẩm và sức khoẻ của con người. Nó là trọng tâm trong cuộc sống của toàn nhân loại. Do đó, việc tuyển dụng những cử nhân ngành Công nghệ Thực phẩm có chuyên môn sâu, chất lượng với quy mô toàn cầu đóng vai trò vô cùng quan trọng

Công nghệ Thực phẩm là ngành học được “ưa chuộng” hiện nay

Ngành Công nghệ Thực phẩm làm gì?

Hiểu một cách ngắn gọn, Công nghệ Thực phẩm là một ngành khoa học kỹ thuật gồm các nguyên tắc liên quan đến chế biến, lựa chọn, đóng gói, đảm bảo chất lượng, bảo quản và sử dụng thực phẩm. Ứng dụng của khoa học thực phẩm giúp sản xuất ra các sản phẩm an toàn, lành mạnh và bổ dưỡng đến người tiêu dùng.

Ngành Công nghệ Thực phẩm bao nhiêu điểm?

Nhiều bạn thắc mắc khối a có ngành Công nghệ Thực phẩm không? Để có thể vào các trường đào tạo chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm thì trước hết bạn phải tham khảo ngành Công nghệ Thực phẩm điểm chuẩn xét tuyển hệ đại học bằng hình thức xét tuyển THPT Quốc gia qua các năm. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua điểm chuẩn của một vài trường Đại học khu vực miền Trung trong vòng 3 năm gần đây:

Năm 2018:

1. Đại học Duy Tân: 13 điểm với tổ hợp môn (A00, B00, C01, A16)
  2. Đại học Vinh: 14 điểm với tổ hợp môn ( A00, A01, B00, D01)
  3. Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng: 16 điểm với tổ hợp môn (A00, B00, D07)

Năm 2019:

1. Đại học Duy Tân: 14 điểm (A00, B00, C01, A16)
  2. Đại học Công nghiệp Vinh: 14.3 điểm ( A00, A01, A02, B00)
  3. Đại học Nha Trang: 15.5 điểm
  4. Đại học Nông Lâm – Đại học Huế: 16 điểm ( A00, B00, C02, D07)

Năm 2020:

1. Đại học Duy Tân: 14 điểm ( A00, B00, C01, A16)
  2. Đại học Công nghiệp Vinh: 15 điểm ( A00, B00, A01, A02)
  3. Đại học Quy Nhơn: 15 điểm (A00, B00, D02, C07)
  4. Đại học Nông Lâm – Đại học Huế: 19 điểm ( A00, B00, D07, C02)
  5. Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng: 25.75 (A00, B00, D07, C02)

(Tham khảo tại website: https://thituyensinh.ican.vn)

Ngành Công nghệ Thực phẩm làm gì?
Cơ hội tìm kiếm việc làm ngành Công nghệ Thực phẩm

Ngành Công nghệ Thực phẩm cơ hội việc làm

Hiện nay, có rất nhiều cơ hội để trả lời câu hỏi ngành Công nghệ Thực phẩm làm gì  cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.Ngành Công nghệ thực phẩm được đánh giá là một ngành học có nhiều triển vọng trong tương lai với cơ hội việc làm lớn cùng mức lương hấp dẫn. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng xin việc tại các công ty, doanh nghiệp về thực phẩm. Cụ thể như:

• Doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm như chế biến thịt sữa, đồ hộp, chè, cà phê, cá…
  • Làm công tác bảo quản và nâng cao chất lượng thực phẩm trong lĩnh vực xuất khẩu.
  • Làm việc tại các viện nghiên cứu về lĩnh vực thực phẩm.
  • Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cộng đồng tại các trung tâm dinh dưỡng về vệ sinh an toàn thực phẩm, trung tâm y tế dự phòng.
  • Giảng viên tại các viện trường đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm
  • Trở thành nhà kinh doanh thực phẩm, nguyên liệu để sản xuất thực phẩm.

Mong rằng bài viết trên với những thông tin bổ ích sẽ là hành trang để bạn có thể lựa chọn ngành học thích hợp với bản thân trước ngưỡng cửa tuyển sinh sắp đến. Chúc bạn thành công!