Ngành Quản lý Môi trường là gì? Ra trường làm gì?

Bài viết hôm nay sẽ trả lời câu hỏi ngành Quản lý Môi trường là gì ? Mỗi mùa tuyển sinh đến, không ít thí sinh đưa ra câu hỏi thắc mắc về khái niệm các ngành nghề mình sẽ lựa chọn khi bước vào cánh cửa Đại học. Tìm hiểu trước và đưa ra quyết định đúng đắn sẽ giúp các bạn rất nhiều trong tương lai.

Ngành Quản lý Môi trường là gì? Ra trường làm gì?

Ngành Quản lý Môi trường là gì? Ra trường làm gì?

Ngành Quản lý Môi trường là gì? Ngành Quản lý Môi trường ra làm gì?

Đúng như tên gọi, ngành Quản lý môi trường (Quản lý Tài nguyên và Môi trường) sẽ đào tạo cho chúng ta kiến thức về hai lĩnh vực Quản lý Tài nguyên và Quản lý Môi trường. Tham gia học ngành này, bạn sẽ được học về các loại tài nguyên thiên nhiên từ tình trạng, lợi ích, tác động đến môi trường sống cho đến cách thức khai thác, sử dụng hợp lý cũng như bảo tồn tài nguyên đất, nước, khoáng sản, tài nguyên rừng,…Bên cạnh đó, chiếm không ít khối lượng kiến thức của chương trình là phần quản lý môi trường với các nội dung về đánh giá tác động môi trường, quản lý, phòng ngừa ô nhiễm môi trường, luật và chính sách môi trường, giải pháp xử lý ô nhiễm, công nghệ xử lý chất thải,…

Ngoài ra, sinh viên ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường còn được dạy các kỹ năng phân tích, đánh giá và các kỹ năng mềm, kỹ năng tin học,…nhằm bổ trợ tốt nhất cho công việc sau này.

Vậy ngành Quản lý Môi trường ra làm gì?

Học ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường ra trường sẽ làm gì

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường có thể làm việc với các vị trí công việc sau:

  • Chuyên viên về quản lý tài nguyên và môi trường tại các cơ quan chức năng từ trung ương đến địa phương như Bộ Tài nguyên Môi trường, Tổng Cục Quản lý Đất đai, Tổng cục Lâm nghiệp, Sở Tài nguyên Môi trường, Phòng Tài nguyên Môi trường,…
  • Chuyên viên tại các công ty Môi trường Đô thị, các công ty tư vấn giải pháp về quản lý môi trường,…
  • Chuyên viên tại các bộ phận đảm nhiệm quản lý môi trường tại các doanh nghiệp có bộ phận này.
  • Giảng viên tại các cơ sở giáo dục có đào tạo ngành này.

Với những thách thức về tài nguyên và môi trường trong giai đoạn hiện nay thì xã hội đang rất cần sự chung tay giải quyết của cả cộng đồng, đặc biệt là sự tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ của các chuyên gia về tài nguyên và môi trường. Chính vì thế, lựa chọn học ngành Quản lý Môi trường sẽ là một lựa chọn tốt cho tương lai của bạn.