Điểm nổi bật ngành Môi trường tại Đại học Duy Tân

Bên cạnh điểm cộng các ngành học tại ĐH Duy Tân là cung cấp kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao. Điểm nổi bật ngành Môi trường tại trường Đại học Duy Tân hiện đang trở thành điểm sáng thu hút các sinh viên với những ưu điểm vượt trội. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Hội đủ kiến thức và kỹ năng, sinh viên ngành Môi trường của Đại học Duy Tân đang tự tin tiếp cận những công việc mình mơ ước ở khắp các doanh nghiệp trên cả nước. 3 năm trở đây, sinh viên ngành Môi trường của Đại học Duy Tân ngay khi tốt nghiệp đã có việc làm ngay
Hội đủ kiến thức và kỹ năng, sinh viên ngành Môi trường của Đại học Duy Tân đang tự tin tiếp cận những công việc mình mơ ước ở khắp các doanh nghiệp trên cả nước. 3 năm trở đây, sinh viên ngành Môi trường của Đại học Duy Tân ngay khi tốt nghiệp đã có việc làm ngay

Cùng khám phá điểm nổi bật của ngành Môi trường tại Đại học Duy Tân

Về chương trình học

Đại học Duy Tân đặc biệt chú trọng khung chương trình học và liên tục liên kết hợp tác với các trường Đại học danh tiếng ở Mỹ để chuyển giao chương trình đào tạo và nhập khẩu các chương trình tiên tiến, phương pháp học theo mô hình CDIO (Conceive – Design – Implement – Operate, nghĩa là Hình thành Ý tưởng – Thiết kế Ý tưởng – Thực hiện – Vận hành) được tích hợp cho các chương trình học thuộc Khoa Môi trường Đây là phương pháp học giúp sinh viên chủ động nhạy bén xử lý tình huống thực tiễn. Bên cạnh đó các sinh viên được tham gia vào các dự án trao đổi nghiên cứu về Môi trường nhằm phục vụ dự án cộng đồng có sự phối hợp của trường Singapore Polytechnic và được thực nghiệm cùng các giảng viên tham gia vào các nghiên cứu thực tế như:

 • Xử lý rác thải sinh hoạt
 • Xử lý nước thải dệt nhuộm, nước thải thủy sản
 • Đánh giá chất lượng môi trường biển sau sự cố Formosa
 • Sạt lở
 • Xói mòn bãi biển
 • Nhiễm mặn nước ngầm
 • Tài nguyên nước các mùa khô hạn

Về đội ngũ cán bộ giảng viên:

Với đội ngũ giảng viên chất lượng cao bao gồm 23% là tiến sỹ, 67% là thạc sỹ: nhiệt huyết, tận tâm, năng động, sáng tạo được tốt nghiệp từ nước ngoài như Bỉ, Pháp. Ngoài ra, Khoa còn có đội ngũ giảng viên thỉnh giảng là những Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành được mời về giảng dạy nhằm trang bị cho sinh viên có một nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc.

Nhóm sinh viên nghiên cứu và chế tạo một loại máy có khả năng xử lý thức ăn thừa thành hạt cám cho lợn, giúp ích cho ngành chăn nuôi và tránh lãng phí thức ăn.
Nhóm sinh viên ngành Môi trường tại Đại học Duy Tân nghiên cứu và chế tạo một loại máy có khả năng xử lý thức ăn thừa thành hạt cám cho lợn, giúp ích cho ngành chăn nuôi và tránh lãng phí thức ăn.

Cơ sở vật chất tại ĐH Duy Tân được đầu tư hiện đại bậc nhất khu vực miền Trung

Với mục đích mong muốn tạo nên một môi trường học tập hiện đại, tiên tiến và khơi dậy sự sáng tạo của sinh viên, trường Đại học Duy Tân đã đầu tư cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất tại khu vực miền Trung cụ thể:

 • Phòng học hiện đại, có wifi, máy chiếu
 • Phòng thí nghiệm được xây dựng theo chuẩn quốc tế với trang thiết bị hiện đại, phong phú đúng với phương châm giảng dạy của trường là đào tạo gắn liền với thực nghiệm, lấy thực hành làm trọng tâm.
 • 3 thư viện với diện tích hơn 1.820 m2 đang lưu giữ nguồn tài liệu phong phú với gần 58.000 bản sách in cùng hệ thống Thư viện Điện tử (gồm cả VISTA, Springer,…) với hàng triệu trang tài liệu có giá trị.
 • Bên cạnh đó, trường Đại học Duy Tân cũng đã đầu tư cơ sở vật chất cho các hoạt động thể dục, thể thao gồm: 2 sân bóng đá, 6 sân cầu lông cùng các sân bóng rổ, sân bóng chuyền, sân tennis v.v.. với diện tích khá lớn với mong muốn nâng cao sức mạnh thể chất cho các sinh viên, từ đó bổ trợ cho sứ mệnh phát triển chất lượng giáo dục toàn diện.

Cơ hội nghề nghiệp được đảm bảo ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Cũng như tất cả các sinh viên đang theo học tại trường Đại học Duy Tân, sinh viên ngành Môi trường được đảm bảo cơ hội nghề nghiệp ngay từ giảng đường đại học thông qua mạng lưới sâu rộng với các doanh nghiệp đầu ngành và các chuyên gia uy tín trong và ngoài nước cụ thể khối ngành Môi trường tại đại học Duy Tân ký kết với top 10 doanh nghiệp, tổ chức đầu ngành đưa ra chương trình Vững Chắc Tương Lai cung ứng cho xã hội những thế hệ nhân lực chất lượng cao. Đây là cơ hội tuyệt vời dành cho các sinh viên tiếp cận với ngành nghề mơ ước

Tham khảo thêm bài viết thực tế tại đây https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/Page/EnrollArticleViewDetail.aspx?id=831