Ngành Công nghệ Thực phẩm có dễ xin việc không?

Ngành Công nghệ Thực phẩm có dễ xin việc không? Tất cả các câu hỏi đó đều sẽ được làm sáng tỏ khi bạn đọc bài viết này. Đây là ngành học được đánh giá có rất nhiều triển vọng trong thời gian tới. Bài viết này sẽ chỉ bạn bí quyết để xin việc công việc đặc biệt này.

Công nghệ Thực phẩm là khía cạnh rất phong phú và quan trọng đối với đời sống hàng ngày của con người. Thế nhưng, bạn đã bao giờ thực sự thắc mắc cách làm ra một cái bánh hay cái kẹo chưa? Hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong sữa bao nhiêu là tốt? Bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh ở nhiệt đồ nào là thích hợp?.

Công nghệ Thực phẩm là khía cạnh rất phong phú và quan trọng đối với đời sống hàng ngày của con người

Ngành Công nghệ Thực phẩm ra trường làm gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ Thực phẩm có thể làm việc tại các doanh nghiệp, đơn vị liên quan đến chế biến lương thực, thực phẩm (thịt, cá, sữa, cà phê, đồ hộp, chè…), vệ sinh an toàn thực phẩm, mua bán xuất nhập khẩu; phòng quản lý Vệ sinh An toàn thực phẩm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Y tế, Bộ Công thương…

Ngoài ra, sinh viên còn có thể trở thành chuyên gia tư vấn dinh dưỡng, dinh dưỡng lâm sàng tiết chế, làm việc tại các bộ phận liên quan đến việc đảm bảo chất lượng, kiểm nghiệm… của các trung tâm dinh dưỡng, trung tâm y tế và y tế dự phòng…

Vậy, cụ thể Công nghệ Thực phẩm là làm những gì ?; Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm những công việc nào?

Các vị trí công việc dành cho ngành Công nghệ Thực phẩm sau tốt nghiệp là:

 • Nhân viên kiểm định chất lượng (QA)
 • Nhân viên kiểm soát chất lượng nguyên liệu (QC)
 • Chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D)
 • Kỹ sư công nghệ thực phẩm
 • Kỹ sư sản xuất (Production engineer)
 • Nhân viên bếp
 • Chuyên gia dinh dưỡng (Nutritionist)
 • Kỹ thuật viên sản xuất
 • Nhân viên phòng thí nghiệm (Laboratory staff)
 • Nhân viên bộ phận thu mua
 • Nhân viên vận hành máy
 • Giám sát viên sản xuất (Production supervisor)
 • Trình dược viên…
Ngành Công nghệ Thực phẩm có dễ xin việc không? Cơ hội việc làm như thế nào
Ngành Công nghệ Thực phẩm có dễ xin việc không? Cơ hội việc làm như thế nào

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thực phẩm có thể làm việc tại các doanh nghiệp, đơn vị liên quan đến chế biến lương thực, thực phẩm

Ngành Công nghệ Thực phẩm có dễ xin việc không? Bí quyết xin việc ngành Công nghệ Thực phẩm

Các doanh nghiệp Thực phẩm lớn hiện nay

Có thể kể đến một số tập đoàn, công ty lớn trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống của Việt Nam đã quen thuộc với chúng ta như: Tân Hiệp Phát, Hữu Nghị Food, Kinh Đô, Sài Gòn Food, T&T Group, Trung Nguyên, Vinamilk, TH True Milk, Vina Acecook, Vinacafe, Masan, Vissan, Cholimex…

Không chỉ vậy, cơ hội ứng tuyển ngành Công nghệ Thực phẩm tại các công ty liên doanh nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Việt Nam cũng rất rộng mở và đang trở thành xu hướng của nhân lực trẻ. Ví dụ như: Pepsico, Coca-cola, Heineken, Nestlé, Sabeco, Abbott, Zagro, Carlberg, Ajinomoto, Kewpie, Cargill…

Theo đó, các công ty này luôn tìm kiếm nhân sự giỏi, có tinh thần học hỏi cao và họ cho rất nhiều vị trí để bạn thử sức. Ngoài ra, các bạn trẻ cũng hoàn toàn có thể bắt đầu sự nghiệp tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ để tích lũy kinh nghiệm thực tế cũng như chuyên môn, tạo bước đệm vững chắc và cơ hội thăng tiến cao hơn khi sang các tập đoàn lớn.

Tìm kiếm các cơ hội việc làm

Khi bạn đã thực sự xác định được hướng đi cho sự nghiệp của bản thân, hãy theo dõi website và fanpage facebook của các tổ chức, doanh nghiệp liên quan đến ngành Công nghệ Thực phẩm một cách thường xuyên để chắc chắn rằng đã không bỏ lỡ bất cứ tin tuyển dụng nào.

Ngoài ra, báo chí cũng là một kênh tìm kiếm việc làm rất thông dụng. Những mẫu tin tuyển dụng thường xuyên được đính kèm ở phần cuối tờ báo. Tìm kiếm cơ hội cho bản thân là không được bỏ qua bất cứ cơ đường nào.

Tạo một CV xin việc ấn tượng

Sau khi tìm được công việc ưng ý, đừng chần chừ mà hãy nhanh tay chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc để tránh lỡ thời gian tuyển dụng. Có thể nói một bản CV xin việc ấn tượng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công khi ứng tuyển ngành Công nghệ Thực phẩm nói riêng cũng như các ngành nghề khác nói chung.

Hãy thể hiện bằng cấp, kiến thức chuyên môn cũng như những kỹ năng cá nhân đặc biệt của bạn trong CV một cách hệ thống, đầy đủ, rõ ràng nhưng cũng thật súc tích để giúp bạn nổi bật trong vô số các bộ hồ sơ xin việc khác. Nhiều bạn cũng ngành công nghệ thực phẩm có phù hợp với nữ

Ghi nhớ kỹ, Công nghệ Thực phẩm là ngành có nhiều yêu cầu đặc thù nên việc nhấn mạnh vào chuyên môn là quan trọng nhất, rồi đến kinh nghiệm và kỹ năng.

Cách tốt nhất để viết một bản CV hay chính là hiểu tâm lý nhà tuyển dụng và tính chất ngành nghề của mình. Hãy thử đặt vị trí bạn là nhà tuyển dụng, bạn sẽ cần gì khi tuyển nhân viên làm việc cho mình và đem lại lợi ích cao nhất cho công ty; từ đó tạo ra được một bộ CV hoàn hảo nhất.

Sau khi tìm được công việc ưng ý, đừng chần chừ mà hãy nhanh tay chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc để tránh lỡ thời gian tuyển dụng

Ngành Công nghệ Thực phẩm có dễ xin việc không? Mức lương dành cho ngành Công nghệ Thực phẩm

Sinh viên mới ra trường thường làm tại các vị trí thấp và cơ bản nên mức lương khởi điểm rơi vào khoảng 5.000.000 – 6.000.000 VNĐ/tháng.

Sau khi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, tuổi nghề cũng như chuyên môn vượt trội, cơ hội thăng tiến trong ngành là rất cao. Mức lương của các chuyên viên, kỹ sư, quản lý, giám sát bộ phận có thể lên đến 2,000 – 3,000 USD/tháng.

Cơ hội rộng mở cùng mức lương trong mơ, thực sự ngành Công nghệ Thực phẩm đã dần chiếm quá nhiều cảm tình của các bạn trẻ. Có một lượng kiến thức sâu rộng, những kỹ năng mềm cần thiết và vài bí quyết khi đi xin việc thì chắc chắn rằng công việc trong mở đối với bạn là điều hoàn toàn có thể.