Sức hút khối ngành Công nghệ Thực phẩm

Khối ngành Công nghệ Thực phẩm tại Duy Tân đào tạo 4,5 năm-155 TC dưới sự giảng dạy của các PGS, Tiến sĩ, Thạc sĩ tốt nghiệp từ nhiều trường ĐH uy tín thế giới

Thông tin khối ngành Công nghệ Thực phẩm

Trước tình trạng thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng tràn lan trên thị trường, người dân càng có nhu cầu cao hơn trong việc sử dụng sản phẩm/thực phẩm đã được kiểm định rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính điều đó đã thúc đẩy nhu cầu về nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực thực phẩm và cũng chính là lí do ngày càng có nhiều bạn trẻ theo học ngành Công nghệ Thực phẩm vì hứa hẹn có những cơ hội việc làm hấp dẫn ngay sau khi tốt nghiệp.

Khối ngành Công nghệ Thực phẩm - Ngành học hấp dẫn với các bạn trẻ
Khối ngành Công nghệ Thực phẩm – Ngành học hấp dẫn với các bạn trẻ

Khối ngành Công nghệ Thực phẩm – Ngành học hấp dẫn với các bạn trẻ

Nắm bắt được điều đó, Đại học Duy Tân đã chính thức mở rộng đào tạo đối với ngành Công nghệ Thực phẩm từ năm 2016 nhằm góp phần cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao am hiểu về an toàn thực phẩm, có thể áp dụng khoa học kỹ thuật vào việc bảo quản, chế biến và nghiên cứu phát triển sản phẩm mới. Đồng thời cũng là đáp ứng được nhu cầu học tập về ngành này của các bạn trẻ.

Ngành Công nghệ Thực phẩm bao nhiêu tín chỉ ?

Khối ngành Công nghệ Thực phẩm tại Đại học Duy Tân đào tạo trong 4,5 năm với 155 tín chỉ. Bên cạnh việc được học tập dưới sự giảng dạy của các Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ tốt nghiệp từ nhiều trường đại học uy tín trên thế giới thì ưu điểm của chương trình đào tạo ngành này tại Đại học Duy Tân là sinh viên được tiếp cận phương pháp học theo dự án CDIO giúp phát huy tối đa khả năng và sự sáng tạo của bản thân, được đào tạo gắn liền với thực nghiệm, đi thực tế tại các doanh nghiệp.

Các Kỹ sư Công nghệ Thực phẩm làm kiểm tra chất lượng của các thực phẩm

Các Kỹ sư Công nghệ Thực phẩm làm kiểm tra chất lượng của các thực phẩm

Thông tin chi tiết khối ngành Công nghệ Thực phẩm tại ĐH Duy Tân

Sinh viên theo học chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm tại Đại học Duy Tân sẽ được đào tạo các kiến thức đại cương, các nguyên tắc cơ bản của kỹ thuật cùng các học phần chuyên sâu như Hóa học Thực phẩm, Vi sinh, Thiết kế Nhà máy Thực phẩm, An toàn thực phẩm, Dinh dưỡng,… Kiến thức và kỹ năng về: Chế biến thực phẩm; Kiểm tra, đánh giá chất lượng thực phẩm, phát triển sản phẩm thực phẩm, đặc biệt là các sản phẩm thực phẩm chủ lực của khu vực (bia, nước giải khát, lương thực, rau quả, thủy hải sản, thịt,…): Thiết kế và tiến hành các thí nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm,… Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có khả năng xây dựng kế hoạch, lập dự án, thực hiện các dự án khoa học kỹ thuật.

Tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm tại Đại học Duy Tân, sinh viên có thể làm việc ở các công ty chuyên mua bán xuất nhập khẩu lương thực thực phẩm; Các cơ sở dịch vụ về thực phẩm; Các bộ phận liên quan đến lĩnh vực bảo đảm chất lượng, dinh dưỡng, kiểm nghiệm… của các Trung tâm Y tế và Y tế Dự phòng; Các Viện Nghiên cứu thuộc lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm như Viện Dinh dưỡng, Viện Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm; Giảng dạy tại các cơ sở giáo dục như các trường đại học, cao đẳng.