Tuyển sinh ngành Công nghệ Thực phẩm 2021

Tuyển sinh ngành Công nghệ Thực phẩm 2021. Vài năm trở lại đây, ngành Công nghệ Thực phẩm được đánh giá là ngành học có nhiều tiềm năng và thu hút nhiều thí sinh vì sự quan trọng của ngành học này đối với cuộc sống hàng ngày của con người. Nhưng muốn tăng cơ hội trúng tuyển ngành Công nghệ Thực phẩm bạn cần hiểu rõ cơ chế xét tuyển cũng như những tổ hợp môn xét tuyển phù hợp.

Tuyển sinh ngành Công nghệ Thực phẩm 2021
Ngành Công nghệ Thực phẩm được đánh giá là ngành học có nhiều tiềm năng và thu hút nhiều thí sinh

Ngành Công nghệ Thực phẩm thi khối nào?

Ngành Công nghệ Thực phẩm học khối nào? Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Công nghệ Thực phẩm nhưng tại một số trường khác, ngành Công nghệ thực phẩm xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Ví dụ như trường Đại học Duy Tân, ngành Công nghệ Thực phẩm với 2 phương thức xét tuyển và các tổ hợp môn như sau:

–         Xét tuyển học bạ

+ A00: Toán, Lý, Hóa

+ B00: Toán, Hóa, Sinh

+ C01: Văn, Toán, Lý

+ C02: Văn, Toán, Hóa

–         Xét kết quả thi

+ A00: Toán, Lý, Hóa

+ A16: Toán, KHTN, Văn

+ B00: Toán, Hóa, Sinh

+ C01: Văn, Toán, Lý

Ngành Công nghệ thực phẩm xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh

Thông tin về ngành Công nghệ Thực phẩm

Với sự đa dạng trong tổ hợp môn; do đó phương thức xét tuyển theo đó cũng có nhiều sự thay đổi để tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn sĩ tử có cơ hội đậu vào ngành học mà bản thân yêu thích.

Bên cạnh phương thức lấy kết quả của kì thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển, việc xét tuyển bằng học bạ trong năm nay cũng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm bởi sự thay đổi trong yêu cầu của nó, là 2 phương thức thay vì 1 phương thức như trước đây:

• Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, điều kiện xét tuyển như sau

+ Tốt nghiệp THPT

+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 >= 18 điểm

• Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12), điều kiện xét tuyển như sau:

+ Tốt nghiệp THPT

+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) >= 18 điểm

Phương thức xét tuyển ngành Công nghệ Thực phẩm có nhiều sự thay đổi

Sau khi đã biết Ngành Công nghệ Thực phẩm thi khối gì? Thí sinh cũng nên tìm hiểu thêm về điểm trúng tuyển những năm gần đây của các trường để có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp cũng như nắm bắt cơ hội trúng tuyển đại học cao nhất.