Ngành Môi trường được dự đoán là 1 trong 8 nhóm ngành thu hút nhiều lao động

Hướng đến năm 2020 - 2025, nhóm ngành Môi trường được dự đoán là 1 trong 8 nhóm ngành thu hút nhiều lao động nhất tại Việt Nam.

Hướng đến năm 2020 – 2025, nhóm ngành Môi trường được dự đoán là 1 trong 8 nhóm ngành thu hút nhiều lao động nhất tại Việt Nam.

Trong xu thế phát triển đất nước, vấn đề phát triển công nghiệp xanh, thân thiện với môi trường, xử lý triệt để các vấn đề ô nhiễm môi trường đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao và số lượng nhiều. Vì vậy, xu hướng sắp tới, Môi trường đang trở thành ngành học được đảm bảo đầu ra, mở ra cơ hội cho không ít bạn trẻ.

Lựa chọn của bạn trẻ yêu thiên nhiên

Thời gian gần đây, Việt Nam đang đối mặt với rất nhiều vấn đề nghiêm trọng về môi trường.Theo báo cáo giám sát của Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, bình quân mỗi ngày các khu, cụm, điểm công nghiệp thải ra khoảng 30.000 tấn chất thải rắn, lỏng, khí và chất độc hại, nhưng mới chỉ có 60 khu công nghiệp đã hoạt động có trạm xử lí nước thải tập trung (chiếm 42% số khu công nghiệp đã vận hành).

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, trong số đó phải kể đến sự thiếu hụt nhân lực chất lượng cao về môi trường, dẫn tới thiếu khả năng phân tích, dự báo các vấn đề ô nhiễm có thể xảy ra để phòng ngừa, ngăn chặn từ đầu.

Hầu hết các công ty, nhà máy sản xuất chuyên nghiệp cũng đều cần kỹ sư môi trường để quản lý sản xuất, đảm bảo công nghệ, theo dõi quy trình, thực hiện sáng chế sản phẩm theo hướng xanh, sạch, tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Tìm học nhóm ngành Môi trường ở đâu?

Trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng đã tập trung đầu tư cho ngành môi trường với tinh thần, trách nhiệm của người làm giáo dục để tạo ra thế hệ kỹ sư môi trường năng động, giỏi chuyên môn phục vụ cho quá trình phát triển đất nước.

Đặc thù là ngành học vừa mang tính nghiên cứu vừa ứng dụng nên sinh viên ngành Môi trường tại Đại học Duy Tân Đà Nẵng không chỉ được tạo điều kiện để rèn luyện kỹ năng nghiên cứu khoa học mà còn được thực hành với hệ thống phòng chuyên môn đạt chuẩn quốc tế nhằm tiếp cận với các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực môi trường.

Nhiều cựu sinh viên của khoa đang đảm trách các vị trí quan trọng trong ngành môi trường tại khắp các tỉnh thành trong cả nước. Một số trở thành những nhà quản lý và nhiều người đang tiếp tục theo đuổi việc học tập nghiên cứu lên các bậc cao hơn trong và ngoài nước. Một số sinh viên đã và đang theo học chương trình thạc sĩ chuyên ngành môi trường tại các trường đại học của nhiều nước trên thế giới như Thái Lan, Úc, Hà Lan, Anh, Pháp, Đức, Mỹ. Bên cạnh đó, rất nhiều cựu sinh viên đã hoàn tất hoặc đang theo học chương trình đào tạo thạc sĩ tại Việt Nam.