Ngành Công nghệ Thực phẩm có thất nghiệp không?

Học ngành Công nghệ Thực phẩm có thất nghiệp không?  Có bao giờ chúng ta thắc mắc về quy trình làm ra những chiếc kẹo, tỷ lệ chất dinh dưỡng trong sữa bao nhiêu thì đảm bảo? Việc bảo quản đồ ăn như thế nào để giảm thiểu sự mất chất?

Có phải ngành Công nghệ thực phẩm là ngành học thuộc lĩnh vực công nghệ được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, hiện được nhiều thí sinh quan tâm ? Việc  chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân, dễ xin việc khi ra trường, đồng thời điểm chuẩn không quá cao đó là mong muốn của đa số các thí sinh. Tuy nhiên, để chọn được ngành phù hợp không phải giản đơn, đúng không nào!

Vậy ngành công nghệ thực phẩm là ngành như thế nào? Ra trường sẽ làm ở đâu? Nơi nào sẽ đào tạo ngành học này?

Tất cả các câu hỏi trên đều sẽ được sáng tỏ trong bài viết này

Hiểu cách đơn giản thì ngành quản lý Công nghệ thực phẩm là ngành

• chuyên về bảo quản và chế biến nông sản,
  • kiểm tra & đánh giá sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm,
  • nghiên cứu phát triển sản phẩm mới
  • vận hành dây chuyên sản xuất, bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong thực phẩm, dược phẩm

Ứng dụng của ngành Công nghệ Thực phẩm là vô cùng đa dạng vì những gì liên quan đến đồ ăn, thức uống, an toàn thực phẩm đều là những ứng dụng liên quan đến ngành học này.

Vậy ngành Công nghệ thực phẩm học gì?

Theo học ngành Công nghệ Thực phẩm, sinh viên sẽ được học kiến thức nền tảng chuyên sâu về hóa học, sinh học,vệ sinh an toàn thực phẩm, nguyên liệu chế biến, quy trình sản xuất, đánh giá thực phẩm, phương pháp chế biến thực phẩm nhằm tối ưu hóa nhu cầu dinh dưỡng của cộng đồng.

Ngành Công nghệ Thực phẩm học gì?

Ngành Công nghệ thực phẩm có những trường nào? Học ngành Công nghệ Thực phẩm có thất nghiệp không?

Dưới đây là những trường có ngành công nghệ thực phẩm uy tín như:

Ở phía Nam có trường : Đại học nông lâm Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Công nghệ Thực phẩm Hồ Chí Minh

Ở miền trung có: Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Duy Tân Đà Nẵng

Ở miền Bắc có trường: Đại học Kinh tế – Kỹ thuật công nghiệp, Đại học mở Hà Nội, Học viện nông nghiệp Việt Nam, Đại học Thái Nguyên…

Tìm kiếm việc làm ngành Công nghệ Thực phẩm
Cơ hội tìm kiếm việc làm ngành Công nghệ Thực phẩm

Học ngành Công nghệ Thực phẩm có thất nghiệp không?

Vậy sinh viên học ngành công nghệ thực phẩm tuyển dụng ở đâu? Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ Thực phẩm sinh viên có thể

– Làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm như: chế biến thịt, sữa, cá, café, chè, đồ hộp

– Viện nghiên cứu

– Công ty liên quan đến lương thực, thực phẩm