Ngành Môi trường thi môn nào?

Ngành Môi trường thi môn nào? Nhiều năm trở lại đây, tình trạng ô nhiễm môi trường, sự cạn kiệt của các tài nguyên và nỗi lo về thực phẩm bẩn đang trở thành vấn nạn, khiến cho người dân hoang mang, lo lắng và các cơ quan chức năng cũng “đau đầu” tìm giải pháp kiểm soát cũng như xử lý. Thế nhưng, thực tế cho thấy nguồn nhân lực chất lượng làm việc trong lĩnh vực môi trường hiện vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế. Chính vì vậy, những ngành học liên quan đến Môi trường luôn là những ngành “hot”, ngày càng thu hút được nhiều bạn trẻ theo học.

Mùa tuyển sinh đã đến, nhiều bạn trẻ rất muốn theo học ngành Môi trường nhưng vẫn chưa rõ nếu học ngành này thì sẽ thi khối gì hay xét những tổ hợp môn nào? Dựa trên tham khảo thông tin tuyển sinh của Đại học Duy Tân – một trong những trường uy tín về đào tạo ngành Môi trường, bài viết này sẽ giúp các bạn trẻ giải đáp được thắc mắc đó và tự tin đăng ký học ngành Môi trường.

Sinh viên ngành Môi trường - Đại học Duy Tân đi thực tế
Sinh viên ngành Môi trường – Đại học Duy Tân đi thực tế

Ngành Môi trường thi môn nào? Ngành Môi trường học ở đâu?

Mã ngành Môi trường

• Ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường (mã ngành: 7510406) ;
  • Ngành Quản lý Tài Nguyên & Môi trường (mã ngành: 7850101);
  • Ngành Công nghệ Thực phẩm(mã ngành: 7540101)

Ngành Môi trường học ở đâu? Hiện tại, Đại học Duy Tân đang triển khai tuyển sinh các chuyên ngành về Môi trường gồm: Công nghệ Kỹ thuật Môi trường và Quản lý Tài Nguyên & Môi trường – ngành Quản lý Môi trường

Để đăng ký vào học những ngành này tại Đại học Duy Tân, các bạn có thể xét tuyển theo 1 trong 2 phương thức là:

• Xét kết quả kỳ thi THPT ;
  • Xét kết quả Học bạ THPT bằng 1 trong 2 hình thức: Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12, cột trung bình cả năm của môn xét tuyển hoặc Dựa vào kết quả điểm Trung bình môn năm lớp 11 & điểm học kỳ 1 lớp 12.
Ngành Môi trường thi môn nào ?
Một trong những phòng thí nghiệm hiện đại phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên ngành Môi trường tại Đại học Duy Tân

Đối với mỗi phương thức xét tuyển, Đại học Duy Tân đều đưa ra 4 tổ hợp môn tương ứng cho thí sinh lựa chọn. Bạn tự tin vào kết quả học tập hay kết quả thi ở tổ hợp môn nào nhất thì xét theo tổ hợp môn đó. Điều này sẽ giúp các bạn chủ động và nắm bắt được cơ hội trúng tuyển ngay trong tầm tay. Những tổ hợp môn xét tuyển vào các chuyên ngành Môi trường của Đại học Duy Tân gồm:

TT Ngành học Mã ngành/
Chuyên ngành
Thí sinh chọn 1 trong 4 tổ hợp môn
để xét tuyển
Xét tuyển theo kết quả thi

Tốt nghiệp THPT

Xét tuyển kết quả

Học bạ THPT (Lớp 12 hoặc

Lớp 11 & Học kỳ 1 lớp 12)

1 Ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường có chuyên ngành:

7510406 1.Toán, Lý, Hoá (A00)
2.Toán, KHTN, Văn (A16)
3.Toán, Hoá, Sinh (B00)
4.Văn, Toán, Hoá (C02)
1.Toán, Lý, Hoá (A00)
2. Văn, Toán, Lý (C01)
3. Văn, Toán, Hoá (C02)
4. Toán, Hóa, Sinh (B00)
 Công nghệ & Kỹ thuật Môi trường 301
2 Ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường có chuyên ngành: 7850101 1.Toán, Lý, Hoá (A00)
2.Toán, KHTN, Văn (A16)
3.Toán, Hoá, Sinh (B00)
4.Văn, Toán, KHXH (C15)
1.Toán, Lý, Hoá (A00)
2. Văn, Toán, Lý (C01)
3. Văn, Toán, Hoá (C02)
4. Toán, Hóa, Sinh (B00)
Quản lý Tài nguyên và Môi trường 307

Bài viết hôm nay đã chia sẻ đến bạn các thông tin hữu ích về ngành Môi trường, hy vọng rằng qua đó bạn có thể hiểu hơn về khối thi; phương thức xét tuyển và đưa ra lựa chọn đúng về nghề nghiệp. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm các thông tin ngành học ở các bài viết khác tại website này.

Bình luận ở “Ngành Môi trường thi môn nào?

1. Pingback: Ngành môi trường thi khối nào? Phương thức xét tuyển ra sao?

Đã đóng bình luận