Ngành Môi trường học trường nào? Ngành môi trường ĐH Duy Tân

Ngành Môi trường học trường nào? Chúng ta thường nghe nói rất nhiều tới môi trường và bảo vệ môi trường. Có thể hiểu một chung và đơn giản môi trường là tất cả các yếu tố tự nhiên và xã hội, có ảnh hưởng đến một sinh vật hoặc một hệ xác định khác trong thời gian sống của nó. Sự phát triển như vũ bão cách mạng công nghiệp 4.0 của Việt Nam hiện nay gây ra nhiều vấn đề về môi trường. Ở các thành phố lớn, vấn đề ô nhiễm ngày càng trở nên quan trọng hơn vì tình trạng xả rác bừa bãi, chất thải của các khu công nghiệp, công ty chưa qua xử lý. Vì thế mà sứ mệnh của những bạn trẻ hiện nay có trách nhiệm chung tay bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. .

Với lý do trên, việc quan tâm đến nhất bây giờ là tuyển sinh Đại học ngành Môi trường và đào tạo kỹ sư ngành Công nghệ và Kỹ thuật Môi trường có chuyên môn để có thể cung ứng cho nhu cầu thị trường ngày nay.

Ngành Công nghệ và Kỹ thuật Môi trường Đại học Duy Tân
Tìm hiểu ngành Công nghệ và Kỹ thuật Môi trường- Trường Công nghệ- Đại học Duy Tân

Ngành Môi trường học trường nào?

Đôi nét về ngành Công nghệ và Kỹ thuật Môi trường

Có nên học ngành Môi trường ? Những yếu tố nào khiến ngành học có sức hấp dẫn đặc biệt tại DTU? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Công nghệ và Kỹ thuật Môi trường là ngành khoa học tương đối sáng tạo, là một phần của kỹ thuật, tích hợp các vấn đề sinh thái, xã hội, kinh tế và công nghệ cùng với những giải pháp, phương pháp quản lý góp phần bảo vệ môi trường và sự phát triển bền vững của xã hội.

Kỹ thuật Môi trường giúp đảm bảo, thông qua việc bảo tồn và gìn giữ các nguồn tài nguyên thiên nhiên, chất lượng cuộc sống tốt hơn cho thế hệ hiện tại và cho các thế hệ tương lai. Tuy nhiên, việc dung hòa giữa tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững thường phức tạp và thậm chí có vẻ mâu thuẫn, do đó, đào tạo những  kỹ sư môi trường đưa ra các giải pháp góp phần vào tăng trưởng của đất nước.

Ngành Môi trường học trường nào?

Chương trình đào tạo ngành Môi trường tại DTU

Bên cạnh việc cung cấp các kiến thức cơ sở , cơ sở ngành, chuyên ngành, so với các trường đại học khác, chương trình của DTU chú trọng hơn trong đào tạo các kỹ năng mềm cho sinh viên cũng như kỹ năng ngoại ngữ, đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế.

Cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi, hiện đại. Đội ngũ giảng viên được đào tạo trình độ bài bản, chất lượng. Nhiều chế độ học bổng, phần thưởng nhằm tạo điều kiện cho sinh viên yên tâm học hành.

Sinh viên thực hành tại ĐH Duy Tân
Cơ sở vật chất hiện đại để phục vụ cho sinh viên thực hành

Ngành Môi trường học trường nào? Kỹ năng đào tạo chuyên ngành Công nghệ và Kỹ thuật Môi trường tại DTU

Với mục tiêu cung ứng nguồn nhân lực cho xã hội hiện nay, sinh viên ngành Công nghệ và Kỹ thuật Môi trường sẽ được đào tạo các kỹ năng sau để hoàn thành tốt trách nhiệm trong công việc:

• Nhận biết các vấn đề về môi trường, phân tích được hiện trạng, đề xuất được các biện pháp và giải quyết được các vấn đề trong xử lý nước thải, khí thải, rác thải.
  • Vận hành , quản lý các hệ thống xử lý chất thải.
  • Thiết kế, xây dựng các hệ thống xử lý chất thải; Quản lý môi trường.
  • Phát triển các giải pháp công nghệ, kỹ thuật trong xử lý nước thải, khí thải, rác thải.
  • Có kỹ năng ngoại ngữ đủ để sử dụng trong môi trường hội nhập quốc tế ( chứng chỉ B2 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam)

Thành tựu của giảng viên, sinh viên đạt được tại DTU

Nhiều sinh viên, giảng viên theo học Khoa Công nghệ và Kỹ thuật Môi trường đã có nhiều giải thưởng “cao quý” trong nước lẫn trên toàn thế giới:

• Giải Ba CDIO thế giới, 2013 tại ĐH Harvard;
  • Giải nhất Quốc gia,
  • Giải 3 Đông Nam Á Go Green 2016;

Cơ hội nghề nghiệp tương lai ngành Môi trường

Sinh viên có cơ hội làm việc trong và ngoài nước với các vị trị sau khi tốt nghiệp:

• Công ty Môi trường Đô thị Đà Nẵng
  • Phòng Tài nguyên và Môi trường các quận, huyện, Sở Tài nguyên và Môi trường trên địa bàn các tỉnh miền Trung
  • Các Viện nghiên cứu và cơ quan chuyên trách quản lý và bảo vệ môi trường;
  • Bệnh viện Vân Đồn,

Hi vọng với bài viết trên có thể phần nào giúp bạn đưa ra lựa chọn ngành nghề phù hợp cho mình trong tương lai. Nếu bạn yêu thích ngành nghề này tại Đại học Duy Tân có thể tham khảo thêm chi tiết tại đây

Bình luận ở “Ngành Môi trường học trường nào? Ngành môi trường ĐH Duy Tân

1. Pingback: Ngành Môi trường thi môn nào? | Ngành Môi trường