Ngành Môi trường ra làm gì? Làm sao để tìm việc tốt?

Ngành Môi trường ra làm gì? Làm sao để tìm việc tốt? Chìa khóa là khi bạn được đào tạo đầy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng với lòng nhiệt huyết, yêu nghề. Nếu bạn muốn có công việc tốt trong ngành Môi trường thì phải nhớ rằng bạn phải cạnh tranh với các ứng viên khác ở khắp nơi trong nước lẫn ngoài nước. Vì vậy, ngay từ bây giờ bạn hãy chuẩn bị sẵn tài liệu ứng tuyển để không bỏ lỡ cơ hội của mình.

Dưới đây là những kinh nghiệm vàng bạn cần ghi nhớ để dễ dàng tìm việc làm ngành học về Môi trường.

Ngành Môi trường ra làm gì? Làm sao để tìm việc tốt?
Làm sao để tìm được một công việc tốt ngành Môi trường?
  • Hoàn thiện kiến thức chuyên môn

Kiến thức chuyên môn vững vàng sẽ giúp bạn ghi điểm nhiều hơn đối với nhà tuyển dụng. Khi bạn đi xin việc, kiến thức luôn luôn là yếu tố quan trọng quyết định bạn có được nhận vào làm hay không. Vì vậy hãy chuẩn bị thật kỹ để không bỏ lỡ cơ hội ghi điểm của mình nhé!

• Chuẩn bị hồ sơ xin việc (CV)

Bao gồm sơ yếu lý lịch, địa chỉ nhà, số điện thoại, trình độ học vấn, kinh nghiệm bản thân,…. Bắt đầu với các mẫu có sẵn trực tuyến và sau đó tìm kiếm rộng hơn trên những kênh trung tâm nghề nghiệp khác có những CV mà họ hướng dẫn. Quan trọng hơn, phải đảm bảo rằng lý lịch và đơn xin việc được viết rõ ràng và chuyên nghiệp. Lỗi viết tay hay đánh máy chính tả, lỗi ngữ pháp có thể khiến CV của bạn bị từ chối.

• Đăng ký email của bạn trên trang tuyển dụng

Để nhà tuyển dụng ngành Môi trường tuyển dụng dễ dàng liên hệ khi muốn trao đổi một số thông tin có liên quan đến vị trí công việc hoặc thông tin mà bạn đã để lại.

• Tìm nhà tuyển dụng hoặc các vị trí công việc

Các vị trí mà nhà tuyển dụng tìm kiếm thường được quảng cáo thông qua các trang web tìm việc làm, do đó bạn nên quan tâm và kiểm tra chúng thường xuyên.Nhiều công việc không được quảng cáo rộng rãi và có thể chỉ nhận ứng viên trong thời gian ngắn vì vậy phải hết sức lưu ý ở điểm này. Một số trang web bạn có thể tham khảo: vietnamworks.com, topcv.com, careerbuilder.vn, timviecnhanh.com, jobstreet.vn, timviec365.vn,…

Nếu như bạn muốn làm việc cho một cơ quan nhà nước, hãy tìm nơi họ quảng cáo việc làm thông qua các trang nhà nước tuyển dụng hoặc trên báo, trên các phương tiện xã hội hiện nay.

Nhu cầu tuyển dụng trong ngành Môi trường ngày càng cao
Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực ngày càng cao
  • Tìm hiểu công việc thật kỹ

Xem xét, đọc kỹ công việc và xem đó có phải là công việc mình cần hay không. Nếu cần, bạn nên nghiên cứu thật kỹ công việc, nơi tuyển dụng đó để tránh xảy ra những vấn đề, sai sót trong khi tìm việc.

• Tận dụng tìm kiếm công việc bên trong khuôn viên trường học

Hiện nay, nhiều trường đại học liên kết với các công ty trong lẫn ngoài nước tạo điều kiện cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có công việc tốt. Một số công ty cũng cử đại diện đến hội chợ nghề nghiệp trong khuôn viên trường. Tại đây, bạn có thể gặp mặt nhà tuyển dụng và trao đổi trực tiếp với họ.

• Hoàn thiện bản thân

Tiếp cận và nghiên cứu các tổ chức, đơn vị nơi bạn muốn làm việc. Hãy chỉnh chu quần áo và hoàn thiện những kiến thức còn thiếu sót của mình trước khi đến buổi gặp phỏng vấn. Điều quan trọng bạn cần có hơn cả là tư tin, tin tưởng vào bản thân mình. Cố gắng lên nhé!

Hi vọng những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn phần nào trong việc lựa chọn hướng đi cho mình. Nếu bạn yêu thích ngành học nhưng vẫn còn băn khoăn có nên học ngành Môi trường không thì bạn tham khảo thêm thông tin ngành học này tại  Khoa Môi trường- Trường Công nghệ- Đại học Duy Tân để lựa chọn cho mình hướng đi tốt nhất nhé.

Chúc các bạn thành công